Home / Bất Động Sản / Một số thông tin về các dự án BĐS đủ điều kiện mở bán tại Hà Nội 6 tháng đầu năm

Một số thông tin về các dự án BĐS đủ điều kiện mở bán tại Hà Nội 6 tháng đầu năm

Một số thông tin về các dự án BĐS đủ điều kiện mở bán tại Hà Nội 6 tháng đầu năm.

Danh sách các dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai theo Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 vừa được Sở Xây dựng Hà Nội công bố.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Hà Nội có 22 dự án với tổng nguồn cung 17.476 căn hộ đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tham khảo: nhadatvideo.vn

Trong đó có 2 dự án gồm: Dự án Vinhomes Smart City tại Tây Mỗ – Đại Mỗ với 6.553 căn của Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh phát triển đô thị Tây Hà Nội và Dự án Vinhomes Ocean Park tại Gia Lâm với 4.414 căn của Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Gia Lâm. Hai dự án này chiếm đến 62,6% tổng nguồn cung và hai chủ đầu tư đều thuộc Tập đoàn Vingroup.

Khu nhà ở chung cư cao tầng tại Khu đô thị Sài Đồng, Long Biên với 1.120 căn hộ của Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội cũng nằm trong danh sách này.

Nguồn cung còn lại thuộc một số dự án với những cái tên chủ đầu tư đáng chú ý như Tập đoàn T&T với 336 căn chung cư tại dự án T&T DC Complex, Văn Phú – Invest với 443 căn chung cư và 166 căn thấp tầng tại dự án The Terra – An Hưng, Capital House tại dự án Ecohome 3 với 600 căn nhà ở xã hội và 1.008 căn nhà ở thương mại.

Trong 6 tháng qua cũng có hai dự án hạng sang đủ điều kiện mở bán. Dự án thứ nhất là tổ hợp công trình văn phòng và căn hộ cao cấp (tên thương mại là Five Star WestLake) do Công ty CP Quan hệ Quốc tế Đầu tư sản xuất đầu tư tại ngõ 167 phố Thụy Khuê. Dự án được phép bán 32 căn hộ, giá những căn hộ này là 50-60 triệu đồng/m2.

Dự án thứ hai là khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt nằm tại khu đất vàng Lý Thường Kiệt do Công ty CP Tư vấn đầu tư tài chính Toàn Cầu làm chủ đầu tư. Dự án có 65 căn chung cư đủ điều kiện mở bán. Giá chào bán các căn hộ thương mại tại dự án này là từ 260-290 triệu đồng/m2, tương đương giá mỗi căn khoảng 25-40 tỷ đồng.

Trong danh sách cũng có dự án Khu chức năng hỗn hợp của Công ty CP Bất động sản Sài Đồng tại phố Sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên. Dự án đủ điều kiện bán 328 căn hộ chung cư và 21 căn thấp tầng.

Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh được quy định tại Điều 55 của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 như sau:

Xem thêm: tìm nhà đất

“1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

  1. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua”.

 

 

 

 

 

 

About bao bao

Check Also

: Thị trường nhà đất khu Tây TP.HCM vẫn “nóng”

Bất chấp sự suy giảm của thị trường đất nền khu vực phía Nam, nhà …